Chi phí mua hàng của người dân, chi phí thuê nhân công ngoài, chi phí vận chuyển thuê cá nhân, chi phí thuê nhà của cá nhân, chi phí thuê xe cá nhân ...không có hóa đơn đầu vào. Kế toán Thiên Ưng xin hướng dẫn cách xử lý chi phí không có hóa đơn đầu vào đưa vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.

Xử lý chi phí mua hàng không có hóa đơn GTGT đầu vào khi thu mua nông sản

Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có vấn đề này muốn nhờ anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn cho tôi như sau: Hiện công ty có mua nông sản của hộ nông dân khoảng 5 tỷ đồng mà không có hóa đơn. Vậy mình phải làm sao để hợp thức hóa số lượng hàng hóa trên? Có yêu cầu người nông dân lên Chi cục thuế mua hóa đơn không? Mong sớm nhận được phản hồi. Tôi chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật.

Hoài Diễm (diem***@gmail.com)

Khoản chi mua nông sản từ hộ nông dân khi nào được xem là chi phí được trừ?

Hiện nay, việc kinh doanh nông nghiệp/ nông sản đang được phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Phát sinh nhu cầu thực phậm sạch ngày càng mạnh mẽ của người dân – khách hàng. Thay vì việc buôn bán nhỏ lẻ tại các chợ cóc, nhiều doanh nghiệp đã chủ động làm chuyên nghiệp. Doanh nghiệp chủ động làm về lĩnh vực thương mại hoặc sản xuất về nông sản. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều phát sinh một vấn đề chung: Thu mua nông sản của người nông dân không có hóa đơn đầu vào. Vậy cần làm gì để có hồ sơ Thuế tính chi phí thu mua nông sản hợp lệ?

Cách xử lý hồ sơ Thuế chi phí thu mua nông sản cho Doanh nghiệp

Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp mua hàng hó nông sản của người nông dân, thuế tài sản, dịch vụ của cá nhân không kinh doanh mà những trường hợp này thường người bán không thể cung cấp hóa đơn cho doanh nghiệp. Vậy doanh nghiệp cần phải giải quyết như nào để đưa những chi phí đó vào chi phí được trừ. Để tìm hiểu rõ về vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung tư vấn dưới đây:

Mua mặt hàng nông sản không có hóa đơn giải quyết như thế nào?

Payment Method

Liên hệ

GLOBAL GARDEN

Trung tâm kinh doanh: 95/2/26 Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh.

Bạn có thể gọi đặt mua sản phẩm nhanh theo thông tin liên hệ sau, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu 24/7.

Phone: 0979500066 | 0784555569

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.